phoenix ออกของ

phoenix ออกของและวิธีการเล่นเจ้านก phoennix dota หรือนกไฟ ดอทเอ วันนี้ผมจะมาแนะนำวิธีการเล่นและสต็ปการเล่นการเดินและการใช้สกิล ของเจ้านกไฟ phoenixHero ตัวนี้เป็น Hero จัดอยู่ในสาย Str ซึ่งมีสกิลที่สามารถช่วยทีมได้มากเลยทีเดียว โดยเฉพาะพวกที่ชอบเล่น Hero สายเลทช่วงท้ายๆ หรือ Hero สายที่ชอบสด

แนะนำการออกของ phoenix  Item  ผมจะแนะนำ Item ที่ใช้ร่วมกับสกิล ... เอาใจ ขาซ่า และพวกที่ชอบ เล่น STEP ๆ

Vanguad (โล่บล็อคดาเมจ) ความสามารถ  เสริมความถึกเพิ่มเวลาซ่า...
Vanguard
Linken's...(กันสกิล)   ความสามารถ  ช่วยเสริมทำไห้ใช้สกิลต่างๆได้สดวกขึ้น
Linken's Sphere

บิ้ง (Kalen's Dagger) > (Force staff) คาถาตู้ด  ความสามารถ เพิ่มความซ่าและยั้วโมโหในระดับนึง
Kelen's Dagger    >>>     Force Staff


มาดูวิธีการเล่นแต่ล่ะสกิลกันครับ 
มารู้จักสกิลของ phoenix  และวิธีการเล่นของแต่ล่ะสกิลกันเลย

Skill  1
   สกิล Icarus Dive
ความสามารถของสกิล
Phoenix จะพุ่งเป็นวงระยะที่แน่นอนไปยังเป้าหมาย ทำไห้คู่ต่อสู่เคลื่อนไหวช้าและทำไห้ คู่ต่อสู้เสียเลือดในระดับนึง สกิลนี้ยังสามารถ ใช้หนีได้ด้วย
Level                  Effcect                                  ทำลายคู่ต่อสู้
1         200 (slow) / 500 width (travel)             10 Dmg / se
2                            "                                       30 Dmg / se
3                            "                                       50 Dmg / se
4                            "                                       70 Dmg / se

เทคนิคการเล่นสกิลนี้
สำหรับใช้ในการหนี ง่ายมากเพียงแค่กดสกิลไห้พุ่งออกมาจากจุดนั้น และก็กดสกิลย้ำอีก 1 ครั้งเมื่อต้องการหยุดบิน แต่ๆต้องกดไห้เร็วอย่าทำ ซ่า ... หรือกวนตีน อย่าคิดว่าคุณไปสกิดคู่ต่อสู้เพื่อจะ ยั้ว..โมโห!  แล้วบินหนีแบบกวนตีนๆ มันอาจไม่ใช่แบบนั้นเสมอไปครับ เพราะสกิลนี้ไม่ตายตัว ทุกสกิลสามารถใช้แทรกเข้าไปในขณะที่ใช้สกิลหรือบินได้เสมอถึงแม้จะเป็นการบินชั่วขณะหรือแว๊บเดียวก็ตาม หากถูกสกิลแทรกเข้ามาโดยเฉพาะสตั้นการไช้สกิลก็จะหยุดลงหรือจะโดนสตั้นในจุดที่ซับสกิลอยู่นั้นเองหลังจากนั้นคุณก็จะโดนลุมตุ๋ยในที่สุด ... คุณก็จะโดนทีมด่า show ngo sud  แถมด้วยคำว่า za  จากทีมคู่ต่อสู้ ผมโดนบ่อย 555+

เทคนิคใช้โจมตีหรือทำไห้คู่ต่อสู้ โมโห ! (ใคร Indy หรือชอบซ่าชอบแน่นอน)
หากใครที่ชอบสกิลนี้ สำหรับพวกที่ ชอบซ่า ... ชอบกวนตีน ยั้วโมโห !! สกิลนี้ใช่เลยทำตามคำแนะนำผมนะครับ...Item ที่ใช้ร่วมกับสกิลเพื่อซ่า คือ Kelen's Dagger บิ้ง (Kalen's Dagger)  อยากซ่าต้องออก Item นี้ก่อน วิธีคือ บิ้งเข้าไปตรงกลางกลุ่มแล้วบินออกมาที่เดิม ... ยั่วโมโห !! ได้พอสมควร...

ใช้ร่วมระหว่างสกิล 2 กับ สกิลถ้าไม้ตาย [ Step 1- กดสกิล 2 -> Step 2 - กดสกิล 1 บินเข้าไปตรงกลางกลุ่ม แล้วปล่อยสกิล 2 ใส่คู่ต่อสู้ ดูจังหวะการปล่อยดีๆ อย่าปล่อยติดต่อกันเร็วและอย่าช้าจนเกินไป พอดีๆ หลังจากปล่อยสกิล 2 จนครบ 4 unit ก็ทำการกดถ้าไม้ตายได้เลย ไม่แน่ตายห่ากันทั้งทีมเลย ...

Skill 2
 สกิล Fire Spirits
ความสามารถสกิล
Phoenix ดึงพลังไฟจากภายในมาใช้ เมื่อกดใช้จะมีนกไฟขนาดเล็กอยู่รอบตัว Hero Phoenix นกไฟขนาดเล็กที่อยู่รอบ Hero สามารถกดใส่คู่ต่อสู้ได้ ทำไห้คู่ต่อสู้โจมตีช้าลงช้ามากจนคู่ต่อสู่ไม่สามารถโจมตีต่อได้และถอยไปในที่สุด

Level             เวลาผลของสกิล              โจมตี
1                            4 วินาที                    20 Dmg / se
2                                "                           40 Dmg / se
3                                "                           60 Dmg / se
4                                "                           80 Dmg / se

Skill 3
 Sun Ray
ข้อมูลสกิล
ใช้ไฟภายในของเขาเองอิคารัส expels คานขนาดใหญ่ของแสงที่ถูกใช้ด้วยเลือดของ phoenix  ลำแสงสร้างความเสียหายศัตรู และสามารถเพิ่มเลือดไห้เพื่อนที่ถูกลำแสงนี้

เทคนิคการเล่น
เมื่อเพื่อนเรากำลังยืนสดกับคู่ต่อสู้ไห้ใช้สกิลนี้เข้าไประหว่างการต่อสู้ เพื่อเพิ่มเลือดไห้เพื่อนเราแล้วลดเลือดคู่ต่อสู้

สำหรับผมแล้วสกิลนี้ผมไม่เล่นไม่ใช่เพราะสกิลกากหรอกนะครับแต่มันใช้ร่วมกับสกิลอื่นไม่ดีแค่นั้นเองผมจึงทิ้งสกิลนี้ไม่ก็อัพไว้ แค่ 1 ส่วนมากจะเอาไว้หนีมากกว่า เมื่อปล่อยลำแสงแล้วเคลื่อนที่ไปข้างหน้าจะสามารถทะลุไปได้หมดไม่ว่าจะต้นไม้หรือเนินเขาที่ไม่สามารถข้ามไปได้สกิลนี้จะพาไปได้ทุกแห่ง

Skill 4
  SuperNova
ข้อมูลสกิล
เมื่อกดใช้ phoenix จะกลายตัวเป็นเหมือนใข่ เพื่อรอการฟักตัวเสร็จ ในขณะที่รอฟักตัวเสร็จจะทำลายคู่ต่อสู้ในระดับหนึ่ง แต่ในขณะที่รอ... คู่ต่อสู้สามารถทำลายและฆ่าเราได้เหมือนกัน

เทคนิคเล่นสกิลนี้
ควรกดสกิลก็ต่อเมื่อได้ใช้ สกิล 1 และ 2 ไปแล้ว หรือเพิ่มความสำเร็จของการฟักไข่ก็ควรใช้ สกิล 2 ใส่คู่ต่อสู้ก่อนค่อยกดสกิลนี้


OK นะครับ หลังจากได้รู้ข้อมูลเกี่ยวกับสกิลทั้งหมดไปแล้ว ต่อไปก็มาดูวิธีการใช้สกิลร่วมกับ Item ของ phoenix ออกของกัน ....
เริ่มจาก
พวกชอบซ่า กด Skill คล่องๆ และ Step พอประมาณ
ผมจะแนะนำ Item ที่ใช้ร่วมคือ Kelen's Dagger บิ้ง (Kalen's Dagger)   และ Force Staff(Force staff) หรือแถวบ้านผมเรียก คถา ตู้ด ...  (ตู้ด ภาษาอีสาน แปลคือ ไถ )  และ Item  Linken's Sphere  Linken's...(กันสกิล)  [3]
3 [] ที่เหลือก็คงต้องดู Hero ฝั่งตรงข้ามด้วยว่าควร Item แบบไหนดีวิธีการเล่น phoenix แบบ Step  ...
Step แรกไห้กด skill 2 แล้วให้บิ้งไปตรงกลางหรือระหว่างกลุ่ม ปล่อยสกิล 2 ใส่ตรงกลางกลุ่ม แล้วทำการกดสกิลบินออกมาพยายามไห้โดนทุกคนในกลุ่ม หลังจากนั้นก็กด คาถาตู้ด.. เพื่อไถตัวเองออกมาจากกลุ่มในระยะที่พอประมาณแล้วทำการกดท่าไม้ตายคู่ต่อสู้จะพยายามเดินมาโจมตีเราด้วยการเดินที่ช้าจากผลกระทบของสกิล 1 นั้นเอง นี้เป็นเพียง Step คร่าวๆที่ทำได้ง่ายๆ แต่ถ้าใครเล่นคู่กับ Item ดังกล่าวได้คล่องแคล่วแล้วล่ะก็ โดนคำนี้จากทีมคู่ต่อสู้แน่นอนว่า... phoennix mung 1-1 gu pow tam za na ai' kwai (ประโยคนี้จะมาจากกลุ่มคนที่หลงตัวเองว่าโหดแล้วไม่ยอมรับคนอื่นว่าเล่นด้วย เสต็ป)  แต่ถ้าเป็นพวกระดับเทพๆขึ้นมาหน่อยจะไม่พิมพ์อะไรโต้ตอบครับ... พวกนี้จะมีความรู้สึกในการเล่นอยู่แ้ลว  ส่วนมากเขาจะดูชื่อ หรือ Name ของคุณ...